Kinh nghiệm mua nồi cho bếp từ

1038
Kinh nghiệm chọn mua nồi cho bếp từ
Kinh nghiệm chọn mua nồi cho bếp từ

Kinh nghiệm mua nồi cho bếp từ. Kinh nghiệm chọn mua nồi phù hợp với bếp để nấu ăn ngon, tiết kiệm, an toàn và chi phí rẻ.

Không như các loại bếp khác, bếp từ kén nồi nên phải chọn đúng loại nồi và đúng kích thước mới được. Sau đây, tôi xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn mua nồi cho bếp từ.

1. Về chất liệu nồi cho bếp từ.

Nhất định là bạn phải chọn nồi có đáy từ thì mới nấu được. nhưng thị trường nồi nấu trên bếp từ vẫn có vài loại như:

  • Nồi hợp kim với nhiều chất liệu, nhiều lớp trên cùng một nồi. Có nồi với đay 3 lớp, có nồi với đáy 5 lớp bao gồm lớp hợp kim sắt nhiếm từ, rồi đến lớp nhôm truyền nhiệt nhanh, sau đó là lớp inox chịu nhiệt cao, không rỉ sét.
  • Có loại nồi chỉ một lớp inox nhiễm từ mà thôi.

Nồi đa lớp/đa đáy rất dày và nặng với chi phí mua cao nhưng nấu các món, chiên xào rất tốt. Nấu lâu hơn nồi mỏng.

Nồi một lớp mỏng, nhẹ, giá rẻ, nấu các món canh, lẩu rất nhanh nhưng có nhược điểm là hầu nhưng KHÔNG nấu các món chiên xào được vì khi chiên xào với các nồi này thức ăn dễ bị cháy.

Như vậy bạn đã biết cách chọn mua nồi 1 đáy hay nhiều đay để dùng cho bếp tù rồi phải không? Với tôi thì trong bếp có cả hai loại nồi trên.

2.Kiểu dáng của nồi nấu với bếp từ.

Nồi nấu với bếp từ phải đảm bảo che phủ hết vùng nấu, chính vì vậy, tùy theo bếp và chế độ nấu mà bạn nên chọn những chiếc nồi có kích thước phù hợp để việc nấu ăn an toàn và tiết kiệm nhất có thể.

Đáy nồi nên phẳng nhất có thể để tối đa hiệu suất của bếp. Khi nấu ăn, cần để nồi sát mặt bếp và đúng vị trí.

3. Kinh nghiệm chọn mua nồi lý tưởng cho bếp từ.

Với bếp từ, các loại nồi tốt nhất là nồi đa đáy, nồi inox có đáy từ, nồi gang, nồi sắt tráng men sứ và tất cả các nồi này phải có đáy phẳng.

Nếu nhà có sẵn một số nồi thủy tinh, nồi đất đẹp mà bạn thấy tiếc muốn tạn dụng cho bếp từ thì có thể sử dụng miếng lót nhiễm từ đặt trên bề mặt bếp và dưới nồi. Các nồi này sẽ nhận nhiệt từ miếng lót nhưng về lâu dài, tôi khuyên bạn không nên dùng cách này vì nó mất an toàn, hiệu quả sử dụng không cao. Bạn cũng có thể mua thêm chiếc bếp hồng ngoại đơn để nấu riêng cho nồi này nếu cần.

Như vậy bạn đã tham khảo xong bài viết kinh nghiệm chọn mua nồi cho bếp từ, rất cảm ơn bạn đã đọc đến đây, nến có bất kỳ thắc mắc nào về nồi và bếp từ, vui lòng đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay khi có thể.

Xem thên các bài viết khác trong chuyên mục

Bếp từ đơn

Bếp từ đôi