Mẹo sử dụng bếp từ

892
Bếp từ đôi giá rẻ
Bếp từ đôi giá rẻ

Mẹo sử dụng bếp từ. Sử dụng bếp từ đúng cách sao cho an toàn, tiết kiệm và bền nhất.

Mẹo sử dụng bếp từ hiệu quả.

– Bếp từ là loại bếp hiện đại , có hiệu suất cao, nấu ăn nhanh chóng và rất tiết kiệm điện. Để sử dụng bếp từ ccó hiều ảu cao và an toàn nhất, hãy sử dụng mốt số mẹo sau đây:

-Sử dụng dây dẫn có tiểt diện đủ lớn và nguồn điện ổn định để an toàn khi sử dụng và bếp đưuọc bền bỉ nhất.

-Đặt bếp ở nơi có thoáng mát, tránh để gần tường hay các máy móc khác. Nơi đặt bếp tốt nhất là không có bụi bặm và độ ẩm cao, phải khô ráo.

-Sử dụng nồi nấu phù hợp với bếp từ, tốt nhất là nồi từ có đáy phẳng và có diện tích đay lớn đảm bảo phủ kín vùng nấu của bếp, tránh lãng phí và để an toàn cao hơn.

-Tránh để các vật nặng rơi rớt hay va chạm với bếp từ.

-Tuyệt đối tránh đổ nước lên bếp, nhất là lúc đang nấu. Mặt kính của bếp có thể chịu được shock nhiệt nhưng tốt nhất là không nên để nước tràn lên mặt bếp.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ là có thể tắt bếp sớm hơn và để thức ăn cùng nồi trên bếp để tận dụng nguồn nhiệt còn lại làm chín thức ăn, áp dụng cho các món hầm, luộc rất tốt.

-Sau khi nấu, không tắt nguồn ngay mà để bếp tự tắt. Lý do không tắt bếp ngay là vì bếp và các chi tiết điện tử cần đưuọc giải nhiệt bởi quạt gió, khi bếp đủ nguội, cảm biến sẽ tự tắt nguồn. Trong bếp có cảm biến quá nhiệt và cảm biến nhiệt bảo vệ bếp tránh bị quá nóng: khi bếp bị quá nóng, cảm biến sẽ tắt bếp, trong truòng hợp này, hãy để bếp tự làm mát và bật trở lại.

Áp dụng đầy đủ các mẹo sử dụng bếp từ như trên sẽ giúp bạn tránh đưuọc các lỗi không đáng có và giúp cho chiếc bếp bền bỉ, nấu những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Xem thêm bài viết trong chuyên mục bếp từ đơn