Câu chuyện hay về chiếc quần jean

684
Câu chuyện hay về chiếc quần jean
Câu chuyện hay về chiếc quần jean- ảnh bossa.mx

Câu chuyện hay về chiếc quần jean. Có lịch sử hơn trăm năm, chiếc quần jean được sử dung rộng rãi bởi mọi người, mọi tầng lớp dù giàu hay nghèo, dù già hay trẻ đều có thẻ mặc.

Câu chuyện hay về chiếc quần jean – Lịch sử

Khởi nguồn từ một công nhân mỏ nghèo khó có tên là Levi Strauss, ông sinh năm 1829 tại Buttenheim ở phía bắc xứ Bavaria. Năm 1847, Levi Strauss cùng với mẹ và hai em gái quyết định rời bỏ châu Âu để mong đổi đời ở nước Mỹ, miền đất hứa của rất nhiều người lúc đó. Cả gia đình sống nhờ cửa hàng nhỏ bán quần áo của hai người anh Jonas và Louis ở New York.

Một lần, ông được một thợ đào vàng đặt hàng may một bộ quần áo thật bền và chắc để mặc đào vàng vì những bộ quần áo hiện tại rất nhanh hư và không đáp ứng yêu cầu là phải bền chắc. Đúng vào lúc mọi loại vải trong cửa hàng đều hết và ông đánh liều sử dụng vải cắt ra từ chiếc bạt có vải thô và dày vốn chỉ dùng để che lều và làm buồm cho các con thuyền.

Không biết do may mắn hay sự tìm tòi mà chiếc quần của ông được khách hàng, người thợ mỏ rất hài lòng và mua thêm nhiều lần và từ đó nhièu người khác cũng biết và đặt mua của Levi Strauss.

Câu chuyện hay về chiếc quần jean – phát triển

Cũng từng có thời gian làm các công việc nặng nhọc và phải hoạt động nhiều nên ông hỏi kỹ người thợ mỏ và bám sát yêu cầu cũng như kinh nghiệm bản thân rồi áp dụng vào chiếc quần – chiếc quần jean lịch sử.

Câu chuyện chiếc quần jean không phát triển và đến tai chúng ta nếu như không có nhân vật Levi Strauss chịu khó tìm tòi và thời cơ là cơn sốt đào vàng thời đó, chiếc quần jean nhanh chóng lan rộng vì nó bền chắc, hữu ích và thời trang nữa.

Chiếc quần jean có những chiếc đinh tán bằng đồng thật chắc chắn và còn thời trang nữa, nhưng chi tiết này không được phát minh bởi Levi mà do Jacob David, một người thợ may.

Là thợ may có nhiều khách hàng là công nhân, thợ mỏ, họ cần quần áo chắc chắn nhưng những chiếc quần hay bị rách và bung chỉ, Jacob David đã nghĩ ra cách dùng đinh tán ngay chỗ chịu nhiều lực như mép túi. chi tiết này làmchắc chắn và làm đẹp cho quần jean.

Nhận thấy nhu cầu cao và tiềm năng nên cần phải đăng ký bằng sáng chế cho đinh tán nhưng Jacob David không đủ tiền để đóng phí nên đã đề nghị hợp tác với Levi, dĩ nhiên là Levi đã đồng ý ngay và chúng ta có câu chuyện hay và thú vị về chiếc quần jean.

Trải qua lịch sử cả trăm năm với nhiều mẫu thiết kế mới nhưng về cơ bản mẫu cổ điển với ống suông, đinh tán đồng, đường may đôi với chỉ màu vàng chắc chắn và vải nhuộm xanh vẫn là mẫu được dùng nhiều nhất.

Ngày nay chiếc quần jean được mọi người ở mọi tầng lớp sử dụng và không phân biệt nam hay nữ, già hay trẻ đều mặc quần jean.