Cách tẩy keo 502 trên kính

1643
Cách tẩy keo 502 trên kính
Cách tẩy keo 502 trên kính

Cách tẩy keo 502 trên kính. Keo 502 khô nhanh và bám chắc trên kính nhưng may thay, đã có chất hòa tan keo và không phản ứng với kính.

Nguyên tắc tẩy mọi loại keo là dùng chất dung môi hòa tan được keo đó, trong truòng hợp keo 502 thì có Aceton, xăng, chất dầu RP7. Bạn có thể dùng bất kỳ dung môi nào đê tẩy keo và miễn là nó không phản ứng và làm hư hại bề mặt đồ vật của bạn.

Một cách khác để tẩy keo 502 trên kính nữa là dùng phương pháp vật lý, dùng giấy nhám, kem đánh răng, bột đá để mài mòn lớp keo bám bên ngoài.

Cách thực hiện tẩy keo 502 trên kính.

Nhúng bông hay giẻ lau vào Aceton rồi chà lên keo nhiều lần cho đến khi keo mềm và bong ra thì lau đi, làm liên tục như vậy cho sạch keo.

Nếu phải làm việc khác nữa, bạn có thể dùng miếng giẻ thấm aceton để luôn trên chỗ bám keo, đợi vài phút sau quay lại và thực hiện như bước trên. Nhớ là phải đảm bảo aceton luôn phủ lên vết keo, tránh để khô sẽ có ít tác dụng.

Mẹo:

Nếu vết keo quá dày, hãy dùng giấy nhám chà cho mỏng bớt rồi sử dụng aceton làm tiếp. Cẩn thận không làm trầy xước kính.

Chú ý:

-Cẩn thận hơn, trước khi thực hiện tẩy keo thì dùng sáp hay vaselin bôi xung quanh chỗ bj bám keo để tránh keo chảy ra lây lan rộng.

-Cách này chỉ áp dụng trên chất liệu kính, không áp dụng cho bề mặt là nhựa giả kính vì aceton sẽ là chảy nhựa làm hư đồ vật của bạn. Với chất liệu nhựa hay sơn, mời bạn tham khảo bài viết: Cách tẩy keo 502 trên nhựa.

xem thêm bài viết cúng chuyên mục Mẹo Vặt