Cách tẩy sơn tường dính trên quần áo

6242
Cách tẩy sơn tường dính trên quần áo
Cách tẩy sơn tường dính trên quần áo

Cách tẩy sơn tường dính trên quần áo. Sơn tường là loại sơn pha bằng nước hay dùng để sơn tường và trần nhà cách tẩy sơn tường trên quần áo như sau.

Cách tẩy sơn tường dính trên quần áo bằng nước.

Vì sơn pha bằng nước nên có thể tẩy bằng nước khi nó còn ướt, nếu sơn đã khô, ta còn một số cách khác.

Ngay khi sơn còn ướt, hãy giặt ngay quần áo với nước và xà phòng, giặt càng sớm càng tốt, vò và chải vết sơn bằng nước bàn chải mềm.

Nếu sơn đã khô cứng, bạn hãy sử dụng nước nóng và xà phòng tẩy mạnh, ngâm quần áo trong 30 phút, giặt lại bằng nước để xả sạch sơn. Lặp lại quá trình cho đến khi tẩy sạch sơn dính trên quần áo hoàn toàn.

cach-tay-son-tuong-dinh-tren-quan-ao1
Sơn tường có gốc nước,
cach-tay-son-tuong-dinh-tren-quan-ao2
nên tẩy khỏi quần áo khá dễ bằng nước ấm, xà phòng và chất tẩy nhẹ

Một vài chỗ có vết sơn cứng đầu, hãy dùng thuốc tẩy pha với xà phòng ngâm quần áo trong 20-4- phút, giặt và xả như thông thường.

Vì sơn nước dễ giặt hơn nên chỉ sử dụng xăng hay chấy tẩy mạnh khi có sự xuất hiện của sơn dầu để không làm hư quần áo của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng một miếng nhựa, muỗng hay dao cùn để cạo những vảy sơn dày và cứng, cùng với nước, xà phòng hay chất tẩy, sơn sẽ mềm ra và giặt dễ dàng hơn.

Mẹo tẩy sơn tường dính trên quần áo an toàn.

  • không sử dụng xăng hay chất tẩy mạnh để tẩy sơn tường/sơn nước dính trên quần áo.
  • Tẩy sơn càng sớm càng tốt.
  • Khi tự sơn phòng của bạn, hãy dùng quần áo cũ để xong thì bỏ luôn cũng được. Thực ra dù tẩy hết sơn thì quần áo của bạn cũng ít nhiều bị ảnh hưởng, vậy nên không sử dụng quần áo đẹp để mặc khi sơn.