Cách vắt chanh được nhiều nước nhất cực kỳ đơn giản

547
Cách vắt chanh được nhiều nước đơn giản nhất

Không cần lò vi sóng, không cần dụng cụ vắt, bạn có thể vắt chanh được nhiều nước nhất bằng vài bước cực kỳ đơn giản.

Trong nước chanh có nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng, kháng viêm và ngăn ngừa các bệnh khi thời tiết lạnh. Ngoài ra, chanh còn chứa nhiều Kali giúp kích thích trí não phát triển và cân bằng huyết áp.

Không chỉ giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, nước chanh còn giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể nhờ đẩy độc tố ra ngoài, đồng thời giảm các triệu chứng khó tiêu, ợ chua. Khi uống nước chanh tốc độ đào thải chất độc nhanh chóng hơn. Không chỉ vậy nước chanh còn có tác dụng làm giảm cân, và đẹp da.

Vì vậy nếu có điều kiện bạn hãy uống một ly chanh ấm vào mỗi buổi sáng. Hay khi đi ngoài trời nắng về, hãy tự thưởng cho mình một ly chanh mát rượi.

Để vắt chanh được nhiều nước nhất, thì ngoài việc lựa những quả chanh tươi, vỏ mỏng. Với mẹo vắt chanh nhiều nước nhất dưới đây sẽ giúp bạn thấy việc vắt chanh là cực kỳ đơn giản.

Bước 1. Làm mềm quả chanh

Dùng tay bóp nhẹ và lăn quả chanh vài lần trên mặt bàn.

Bước 2. Bổ dọc quả chanh

img_0343
Bổ dọc quả chanh làm bốn phần đều nhau, và khứa nhẹ hai đường lên đường gân chính giữa.

Nhiều người có thói quen cắt chanh ngang hoặc thành nhiều miếng nhỏ. Tuy nhiên bạn nên bổ dọc quả chanh làm 4 phần đều nhau.

Bước 3. Khứa nhẹ lên đường gân giữa miếng chanh.

Khứa khoảng hai nhát lên đường gân chính giữa miếng chanh, giúp vắt chanh được dễ dàng và kiệt nước.

Bước 4. Dùng hai tay vắt chanh theo nhiều hướng.

img_0344
Vắt chanh theo nhiều hướng giúp vắt kiệt nước.

Vắt chanh theo nhiều hướng sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa lượng nước có trong quả chanh.

Lưu ý: Trong vỏ chanh có chứa flavonoid (còn được gọi là vitamin P, có vị đắng) cao hơn so với phần thịt trong quả chanh, và tinh dầu chanh cũng chủ yếu tập trung ở vỏ. Flavonoid có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa, ngăn xơ vữa động mạch, tai biến mạch, tổn thương do bức xạ… Nên để uống nước chanh một cách tốt nhất, có thể giữ nguyên cả vỏ và cắt chanh thành từng lát mỏng. Mỗi ly chanh có thể bỏ 3-4 lát, một chút vị đắng trong vỏ chanh kết hợp với vị chua có tác dụng giải khát rất tốt trong những ngày nắng nóng.