Cách hạ sốt trong mùa đông

544
Cách hạ sốt trong mùa đông
Cách hạ sốt trong mùa đông

Cách hạ sốt trong mùa đông. Khi bị sốt, Mọi người thường uống thuốc, cởi bớt quần áo, lau mát nhưng trong mùa đông thì hạ sốt thế nào?

Cách hạ sốt trong mùa đông

Cơ thể trẻ thì nóng bừng bừng tới 39 -40 độ C nhưng bên ngoài trời lạnh buốt, hẳn bạn sẽ lúng tùng khi gặp tình huống này và chưa biết cách xử lý thế nào, nếu lau mát, hay tắm cho trẻ thì sợ bị cảm lạnh, mà không làm thì sợ trẻ bị co giật, vậy bây giờ phải làm sao?

Như bạn đã biết sốt cao rất nguy hiểm, cơn sốt có thể gây co giật gây nhiều biến chứng bất lợi cho người bệnh nên không bao giờ được để sốt quá cao co giật, khi trẻ hay bất kỳ ai bị sốt dù nguyên nhân là gì, hãy làm một trong những cách sau để hạ sốt ngay.

  • Dùng thuốc hạ sốt đúng liều lượng theo cần nặng, thuốc paracetamol được nhiều bác sĩ kê toa và an toàn cho trẻ. Thuốc ở nhiều dạng khác nhau như ở dạng viên cho người lớn, bột, nước hay viên sủi cho trẻ em dễ dùng, ngoài ra thuốc còn ở dạng viên nhét hậu môn.
  • Cới bớt quần áo kết hợp lau mát hoặc đắp khăn với nước ấm. Bạn yên tâm dùng cách này vì nó làm hạ sốt cho người bệnh và khá an toàn, chỉ cần làm ở trong phòng kín gió, tránh quạt thẳng vào người.
  • Theo dõi thân nhiệt cho trẻ liên tục, ít nhất là mỗi 30 phút nết trẻ sốt cao.
  • Khi đã kiểm soát được nhiệt độ cơ thể thì đưa trẻ đến cơ sở y tế để tìm đúng nguyên nhân gây sốt, thường là một bệnh nhiễm khuẩn nào đó, mọc răng, …

Như vậy cách hạ sốt trong mùa đông về cơ bản không khác các cách hạ sốt thông thường là mấy, chỉ cần nhớ cơ bản là không để sốt cao co giật, cần hạ sốt nhanh, hạ sốt trước rồi khám bệnh sau. Khi lau mát cho trẻ, tránh nới gió lùa, hãy để trong phòng kín cửa.

Xem thêm: