Cách trị ho có đờm cho trẻ em

581
Cách trị ho có đờm cho trẻ em
Cách trị ho có đờm cho trẻ em

Cách trị ho có đờm cho trẻ em. Trẻ em không biết khạc nhổ đờm ra ngoài nên hay bị sặc, ói mất dinh dưỡng, hãy trị ho có đờm cho trẻ bằng những cách dễ làm sau đây.

Cách trị ho có đờm cho trẻ em

Ho có đờm ở cổ rất vướng víu khó chịu và có thể gây nôn ói do tắc đường thở. Người lớn bị đờm thì có thể khạc hay xì ra nhưng trẻ em không biết khac ra rất dễ bị sặc, ói, nhất là khi ăn uống. Hãy giúp bé trị ho có đờm bằng những cách sau đây:

Cách trị ho có đờm cho trẻ em an toàn

Trước tiên phải đảm bảo trẻ luôn được uống đủ nước, phải là nước ấm, uôngs nhiều lần trong ngày, nước làm loãng và long đờm.

  • Sử dụng nước luộc giá đậu hay nước luộc củ cải trắng. Rửa sạch nguyên liệu luộc sôi một lúc cùng với nước rồi cho trẻ uống nhiều lần trong ngày.
  • Lá diếp cá hoặc lá bạc hà nấu với nước loãng cho bé uống nhiều lần trong ngày, tinh dầu và các hoạt chất có trong lá giúp kháng viêm, thanh giọng và long đờm giúp bé thỏ dễ dàng, không bị ói khi ăn.
  • Tắc rửa sạch, để hạt xay nhỏ và chưng với đường phèn hoặc mật ong rồi cho trẻ uống dần sẽ giảm ho rất nhanh. Nếu trẻ nhỏ thì chỉ cho uống nước pha loãng một chút, không cho ăn xác hay nước quá đặc vì có thể làm trẻ bị sặc.
  • Hoa hồng trắng. Dùng một hay hai bông hồng trắng, lất cánh hoa rửa sạch rồi chưng với đường phèn, lấy nước cho trẻ uống sẽ khỏi ho có đờm.
  • Cam thảo. Dùng 20g cam thảo sắc lấy nước loãng cho uống nhiều lần, mỗi lần một thìa nhỏ giúp thông họng, giảm ho ở trẻ.

Ho là phản ứng của cơ thể để đẩy đờm dãi hay dị vật lạ ra khỏi cơ thể, đôi khi vì cơ thể phản ứng thái quá mà ho nhiều hơn mức cần thiết sẽ làm cho trẻ mệt, kích thích nôn ói, đau rát họng. Hơn nữa hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu nên hay bị bệnh, cha mẹ và người chăm sóc hãy thủ sẵn những những cách trị ho có đờm này để áp dụng cho trẻ, chúng rất tốt cho trẻ em vì nó an toàn, dễ làm mà lại có tác dụng nhanh.

Xem thêm bài viết liên quan