Kỳ 1: Liệt chi, suýt phải thay khớp kháng hồi phục diệu kì nhờ Thiền Trường sinh học

1044
Thiền trường sinh học dưỡng sinh
Nhờ kiên trì tập Thiền Trường sinh học người đàn ông đã hồi phục kỳ diệu căn bệnh thoái hóa khớp nặng, liệt 2 chi.

Người đàn ông bị thoái hóa khớp háng và liệt 2 chi nhưng đã phục hồi ngoạn mục nhờ kiên trì tập luyện phương pháp Thiền Trường sinh học.

Đến khu vực chợ Xuân Thới Thượng, Hóc Môn TPHCM hỏi thăm nhà ông Hồ Văn Nghĩa, hay thầy Nghĩa ngồi Thiền chữa bệnh là hầu như ai cũng biết. Ông bị bệnh thoái hóa khớp háng hành hạ nhiều năm liền, ông đau đớn đến mức tưởng như phải chết mà lại phục hồi ngoạn mục nhờ theo học và tập luyện phương pháp Thiền Trường sinh học dưỡng sinh.

Thoái hóa khớp háng nặng và cơ duyên đưa đẩy

Sau khi đẩy lùi bệnh nhờ phương pháp Thiền Trường sinh học, ông Nghĩa đã phát nguyện nối nghiệp và sẵn sàng hỗ trợ, chỉ dạy lại cho bất kì người nào có mong muốn tìm hiểu tập luyện bộ môn này để chữa bệnh hay dưỡng sinh tâm thể hằng ngày.

Chúng tôi tìm đến địa chỉ nhà ông Hồ Văn Nghĩa (52 tuổi) ở 127/1 Phan Văn Hớn, ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn, TP.HCM (cách chợ Xuân Thới Thượng chừng 500 m). Nhìn ông Nghĩa hiện tại thì khó lòng đoán định ông là một người từng bị bệnh tật bủa vây nghiệt ngã. Ông vẫn đi lại tốt, dĩ nhiên không thể nhanh nhẹn hoàn toàn như lúc bình thường nhưng ông cho biết điều quan trọng là đã không còn bị đau đớn hành hạ như trước. Ông Nghĩa vui vẻ nở nụ cười tươi tắn hồn hậu khi chia sẻ câu chuyện đầy chông gai về hành trình đẩy lùi bạo bệnh của đời mình. Ông cứ ngỡ mình đã về bênh kia thế giới từ lâu bởi những cơn đau đớn khủng khiếp thấu xương do căn bệnh thoái hóa khớp háng, đau nhức xương khớp từ trong tứ chi gây ra, hai chi dưới của ông gần như liệt hẳn. Ông đã tìm đến bộ môn Thiền Trường sinh học như một cứu cánh, là phương án cuối cùng bởi lúc này nói như ông là bệnh tình đã đến mức thuốc chê thầy chạy, tài sản gia đình cũng đã khánh kiệt.

Hồi phục thoái hóa khớp nhờ tập thiền
Ông Nghĩa từ người không đi lại được và vô cùng đau đớn đã hồi phục đến 80% nhờ kiên trì tập thiền.

Vào đầu năm 2008, bệnh tình của ông bắt đầu phát và trở nặng rất nhanh. Trước đây ông làm thợ hồ nhiều năm ròng rã, phải khiêng vác nặng liên tục. Yếu tố công việc vất vả khiến xương khớp ông bị đau, nhức mỏi nhiều. Lúc thanh niên trai tráng còn kham nổi, thế nhưng đến lúc cơ thể đi vào giai đoạn lớn tuổi thì bệnh bộc phát. Đầu tiên ông đau nhức nhiều ở tứ chi, đau ê ẩm cơ thể. Sau đó các cơn đau khiến ông không sao đi lại được, mỗi lần ngồi dậy đều phải có người hỗ trợ. Mỗi lần ngồi xổm, đi vệ sinh cũng là những cực hình. Gia đình đưa ông đi chạy chữa khắp các phòng khám Tây y, các bệnh viện. Ông uống khá nhiều thuốc Tây nhưng vẫn không tiến triển hơn là bao. Mãi đến cuối năm 2010, sau 2 năm trời chạy chữa thì sức khỏe ông vẫn xuống dốc nhanh không phanh, những cơn đau khiến nhiều lúc ông mong chết đi còn tốt hơn là sống mà để bệnh tật hành hạ. Ông luôn phải sống trong tâm trạng nặng nề, bao bực bội cáu bẳn là trút lên vợ con rồi lại trách bản thân. Lúc đó chỉ có cách để ông bớt đau đớn là phải thay hai khớp háng nhân tạo vì hai khớp háng của ông đã bị tổn thương thoái hóa quá nhiều. Tuy nhiên vẫn không có gì chắc chắn là không có biến cố trong quá trình thay khớp. Cộng thêm với số tiền là 200 triệu đồng để thay khớp càng khiến ông Nghĩa tuyệt vọng. “Tôi có người bà con cũng bị như tôi và thay hai khớp hết 160 triệu. Thế nhưng tình trạng ông ấy vẫn không tốt hơn là mấy. Nhìn thấy vậy cộng thêm gia đình tôi lúc này kiệt quệ quá rồi. Kiếm đâu ra số tiền to như vậy. Mà lúc đó vẫn còn con nhỏ đi học. Ngẫm nghĩ hoài tôi cứ nghĩ phó mặc số trời, coi như mạng số tôi là trời định…”, ông Nghĩa ngậm ngùi nhớ lại lúc lâm vào cảnh đường cùng do tật bệnh.

Hồi phục kỳ diệu nhờ Thiền Trường sinh học

Ấy vậy mà lại có ánh sáng cuối đường hầm đến với cuộc đời ông. Ông Nghĩa không ngờ mình lại biết đến bộ môn Thiền Trường sinh học, không ngờ đó là phương thuốc chữa bệnh diệu kì cứu sống ông mà không phải tốn đồng hào cắc bạc nào. Và càng không ngờ đó là con đường mà ông nguyện theo đuổi đến cuối đời. Ông Nghĩa nhớ lại cơ duyên đưa mình đến với Thiền Trường sinh học: “Lúc đó tôi nằm nhà chờ chết. Đúng tâm trạng chờ chết đó, rất tuyệt vọng, chỉ mong ra đi chứ sống mà vậy thì làm khổ vợ con. Tình cờ một hôm tôi nhớ là vào thời gian cuối năm 2010, cháu dâu tôi điện thoại về. Nó nói là nó đang ở trên nhà ông thầy Thạnh ở huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, hỗ trợ trị bệnh và dạy cách học Thiền Trường sinh học chữa bệnh. Nó nói chữa bằng năng lượng sinh học, giúp cơ thể hấp thu năng lượng để cân bằng bệnh tật và không có thuốc men gì hết. Nó còn nói bệnh đau khớp chân kinh niên của nó đã đỡ nhiều sau 7 ngày học. Nó cứ hối tôi mau nhờ người chở lên học biết đâu sẽ đỡ. Lúc đó thiệt tình tôi chưa hề biết Thiền thiếc là gì cả, có từng hay gì đâu. Thế nhưng vô cảnh bệnh cùng đường thì đành “vái tứ phương” thôi. Vậy là ráng gượng đi “tầm sư học đạo”.thien-truong-sinh-hoc-10

Có một phao cứu sinh giữa biển khơi, lòng ham sống của ông Nghĩa được vực dậy. Người nhà nhờ người quen chở ông từ Hóc Môn lên tận Dầu Tiếng, Bình Dương để tham gia học Thiền. Nhớ lại thời gian ban đầu đầy gian khó, ông Nghĩa tâm sự: “Lúc đó đường đi còn khó khăn lắm, nhà thầy tít xa trên tận khu Dầu Tiếng, Bình Dương. Khổ nữa là hồi đó tôi không thể đi được, muốn ngồi lên xe phải có người dìu. Cơ thể lại như sắp chết, tay chân phù thũng sưng húp ghê lắm, bụng thì bị phình to mà toàn thân đau ê ẩm. Lúc này nhà thầy cũng có đông người đến nhờ thầy hỗ trợ bệnh và chỉ học lắm. Toàn là người mắc đủ thứ bệnh…”.

Và hành trình chống chọi, tuyên chiến với bệnh tật của ông Nghĩa bắt đầu. Ông được thầy Thạnh và số học viên đi trước hỗ trợ điều chỉnh bệnh, đồng thời bắt đầu tự luyện tập. Ông ở đây suốt 7 ngày liền. Trong 7 ngày đó ông được thầy Thạnh, các học viên đặt tay trị bệnh bằng năng lượng Trường sinh học. Sau đó ông được khai mở một số luân xa (các đại huyệt đạo lớn trên cơ thể) và tập ngồi để thu năng lượng vũ trụ vào cơ thể. Ngoài thời gian được hỗ trợ trị bệnh, thời gian còn lại ông tự ngồi từ 10-30 phút rồi tăng dần thời gian ngồi và số lần ngồi trong ngày, rồi cài thiền vào giấc ngủ để tự chữa bệnh. Sau 7 ngày tiếp cận với phương pháp Thiền Trường sinh học chữa bệnh thì ông Nghĩa trở về nhà tự luyện tập.

Ông Nghĩa bày tỏ những cảm nhận ban đầu của cơ thể khi mới tập Thiền và được chữa bệnh bằng năng lượng Trường sinh học như sau: “Sau 7 ngày tôi cảm nhận rõ sự lay chuyển của cơ thể, có sự thay đổi tích cực. Cơ thể như nhẹ nhõm đi, những cơn đau êm lại hơn 30% so với lúc chưa tập Thiền. Những bộ quần áo tôi mang theo mặc có cảm giác rộng ra – đó là cơ thể bớt phù thũng. Bụng xẹp lại. Cảm nhận được vậy là tôi mừng quá. Tinh thần ham sống nó lại trỗi dậy mạnh mẽ.”

Những biến chuyển tích cực ban đầu khiến ông Nghĩa phấn chấn, dù việc đi lại tự thân là chưa thể nhưng ông tự nhận thấy những cơn đau như vơi dần sau những lần ông ngồi Thiền. Từng chút một nhưng ông cảm nhận được rất rõ rệt kì lạ. Ông càng cố gắng nỗ lực ngồi Thiền với thời gian lâu hơn, sự tập trung tốt hơn. Sau 10 ngày về nhà tự kiên trì tập thì ông Nghĩa lại tiếp tục quay trở lại nhà thầy Thạnh để nhờ thầy Thạnh và các học viên khác hỗ trợ thêm.

(còn tiếp)

* Mời quý vị và các bạn đón đọc kỳ tới trên Aladine.net: Từ người bệnh nặng chờ chết trở thành thầy dạy Thiền giúp đời.

Ân Phạm – Aladine.net