Võng xếp Duy Lợi hỗ trợ nhân viên tiền nuôi bồ nhí

271
Võng xếp Duy Lợi hỗ trợ nhân viên tiền nuôi "bồ nhí"

Ông Lâm Tấn Lợi, giám đốc doanh nghiệp võng xếp Duy Lợi, ra văn bản thông báo hỗ trợ nhân viên tiền trong những ngày thiếu việc để nuôi vợ, con, bồ nhí…

Chiều 30/9, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản có nhiều từ ngữ hài hước, của Giám đốc công ty TNHH sản xuất võng xếp Duy Lợi.

Nội dung trong văn bản nêu: “Do cuối năm là mùa bán hàng chậm nên thiếu việc làm cho nhân viên, vì vậy công ty tự nguyện hỗ trợ công nhân viên làm việc tốt trong năm 2016 là 100 ngàn đồng/ngày thiếu việc làm…”.

Sau đó chủ doanh nghiệp Duy Lợi còn hướng dẫn “cặn kẽ” nhân viên sử dụng số tiền hỗ trợ như để dành nuôi vợ (chồng), con, bồ nhí; gửi tiết kiệm; đi nhậu (bình dân), đi nhà nghỉ… Đặc biệt trong phần hướng dẫn đi nhà nghỉ, còn có nhiều từ ngữ “cười té ghế”. Nội dung này ghi: “đi nhà nghỉ, nếu vô 1 giờ già 50.000đ/ giờ thì hùn tiềng với đối tác mỗi người 25.000đ; nếu là nhân viên nam thì mua bao cao su, nếu là nhân viên nữ thì mua thuốc tránh thai. Nếu ở nhà nghỉ giá 2 giờ 70.000đ thì mỗi người hùn nhau 35.000đ, phần còn lại mua bao cao su”.

Văn bản cũng không quên lưu ý “vì công ty chỉ hỗ trợ công nhân viên gắn bó lâu dài nên tiền hỗ trợ thiếu việc làm năm 2016 sẽ được công ty chi trả vào ngày làm việc đầu tiên năm 2018”.

Ông Lâm Tấn Lợi, chủ doanh nghiệp Duy Lợi khẳng định: “Việc ra văn bản với những từ ngữ như thế là không có gì sai, gần gũi với người lao động và thực sự những nhu cầu như văn bản đề cập là chính đáng của con người”.

Ngay khi văn bản xuất hiện trên mạng xã hội, đã được nhiều người quan tâm, chia sẻ, cũng có ý kiến cho rằng đây là chiêu mà chủ doanh nghiệp Duy Lợi muốn gây sự chú ý, đánh bóng tên tuổi.