Ngân hàng VIB bị người tâm thần ném vật nghi lựu đạn khói

241
Ngân hàng VIB chi nhánh quận 9 bị người đàn ông ném vật nghi lựu đạn khói khiến mọi người một phen hoảng hốt.

Người đàn ông có tiền sử tâm thần xông vào Ngân hàng VIB chi nhánh quận 9, TPHCM ném vật gây khói mù mịt khiến nhân viên và khách hàng bỏ chạy tán loạn.

Ngày 2/11, Công an P.Phước Long A đang phối hợp với Công an Q.9 điều tra vụ việc ngân hàng bị ném lựu đạn khói, ở Ngân hàng Quốc tế VIB chi nhánh quận 9, nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9, TPHCM. Vị khách hàng thả vật nghi lựu đạn khói tại ngân hàng được xác định là Huỳnh Văn Dũng (40 tuổi, ngụ P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9).

Vào khoảng 14 giờ ngày 2/11, khi những khách hàng đang giao dịch tại ngân hàng quốc tế VIB chi nhánh quận 9 thì có một người đàn ông chạy xe máy mang BKS : 59C1-220.51 tới rồi đi vào trong ngân hàng. Bất ngờ, người đàn ông rút một vật nghi lựu đạn khói ném ra giữa ngân hàng gây khói mù mịt, khiến các nhân viên cùng những người trong ngân hàng hoảng hốt tìm cách tháo chạy tán loạn. Lúc này, người đàn ông chạy ra vứt xe máy của mình rồi chạy bộ.

Trước sự việc, các nhân viên bảo vệ cũng hốt hoảng không hay biết gì. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng có mặt, phong tỏa khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng. Trong khi cơ quan chức năng đang điều tra thì bấy ngờ người đàn ông lúc nãy điều khiển xe ô tô hiệu Isuzu mang BKS : 51F-367.68 lao thẳng tông ngã chiếc xe máy mà ông ta bỏ lại trước ngân hàng. Sau đó người đàn ông bước xuống rồi chửi bới, đập phá khiến nhiều người không biết chuyện gì xảy ra.

ngân hàng quốc tế VIB bị ném vật nghi lựu đạn khói
Người đàn ông có tiền sử bệnh tâm thần.

Lực lượng chức năng đã lập tức khống chế bắt giữ người này đưa về phường làm việc. Tại công an, người đàn ông có biểu hiện như ngáo đá nên làm việc rất khó khăn. Sau đó, công an xác định, vị khách hàng thả vật nghi lựu đạn khói tại ngân hàng được xác định là Huỳnh Văn Dũng (40 tuổi, ngụ P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9).

Gia đình của ông Dũng cũng đã có mặt và cho biết, ông này đã có vợ con, từng có tiền sử bị bệnh tâm thần và mới trở về địa phương cách đây vài năm. Gần đây ông Dũng có biểu hiện bệnh nặng hơn, và đã đến ngân hàng quậy phá như trên.

CT – Aladine.net