Người tình qua mạng đổi 20 ngàn lấy… xe máy

264
Người tình qua mạng đổi 20 ngàn lấy... xe máy

Aladine – Người tình qua mạng của chị Ngọc lần đầu tiên hẹn gặp tỏ ra ga lăng, dẫn đi mua quà sinh nhật, đưa 20 ngàn cho chị vào quán mua khẩu trang rồi “dong” xe bỏ chạy.

Chị Ngọc (23 tuổi, ngụ huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) vừa gặp một phen hú vía khi phát hiện chân tướng gã “người tình qua mạng” hiện nguyên hình là một tay lừa đảo, trộm cắp có hạng.

Thời gian gần đây, chị Ngọc được một thanh niên kết bạn làm quen qua mạng, buông những lời tán tỉnh có cánh. Qua những đêm tâm sự trên mạng ảo, chàng trai tỏ ra rất “thật lòng”, mong muốn được gặp gỡ và tiến tới quan hệ lâu dài.

Thấy những lời tỏ tình của “người yêu” có vẻ thật tâm, nên chị Ngọc đồng ý hẹn hò. Sáng 28/9, chị Ngọc mặc quần áo đẹp, sẵn sàng chờ “người yêu” đến đón đi chơi. Khi gặp gỡ, anh chàng nói sẽ dẫn chị Ngọc ra thị xã Phước Long để mua quà tặng sinh nhật cho chị. Nghe vậy, chị Ngọc như mở cờ trong bụng, và lấy xe gắn máy của mình để “người yêu” chở đi.

Gã trai chở chị Ngọc đi được một quãng đường khá xa, đến khu 3 Long Phước thuộc thị xã Phước Long, thì gã vờ quan tâm đưa cho chị Ngọc 20 ngàn nói vào quán mua khẩu trang đeo cho khỏi nắng, bụi. Chị Ngọc tưởng thật cầm 20 ngàn vào quán mua khẩu trang. Lợi dụng sơ hở, gã trai lập tức “dong’ xe của chị Ngọc bỏ chạy.

Vừa lúc này chị Ngọc phát hiện nên truy hô, người dân xung quanh thấy vậy đã lập tức cùng chị Ngọc đuổi theo. Sau khi gã thanh niên chạy được một đoạn, đến thôn Phú Nghĩa, Phú Trung huyện Phú Riềng, Bình Phước, thì bị người dân đuổi kịp, khống chế bắt giữ. Ngày sau đó người dân đã bàn giao gã thanh niên cho công an.

Khai báo với công an, đối tượng thanh niên cho biết tên là Nguyễn Quốc Toán (29 tuổi, quê Hà Tĩnh). Vì không có tiền tiêu xài, nên Toán nảy sinh ý định kết bạn với cô gái qua mạng, rồi hẹn gặp để lừa đảo hoặc trộm cắp tài sản của “bạn gái”.

Hiện nay Toán đang bị công an thị xã Phước Long tạm giữ để điều tra mở rộng.