Bí mật của mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc

292
Bí mật của mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc là thấy được những cái đẹp dù nhỏ bé trong hôn nhân.

Cuộc hôn nhân lúc bắt đầu, nó chỉ là cái hộp rỗng. Trong hôn nhân không có sẵn tình yêu, mà ngược lại tình yêu ở trong hai người và hai người đặt tình yêu vào trong hôn nhân.

Có ai không xúc động khi đọc mẩu chuyện này: “Mẹ tôi lúc nào cũng nấu ăn ngon. Nhưng một ngày nọ, mẹ mang cái bánh bị cháy lên cho bố. Không phải là hơi cháy, mà đen như than luôn. Tôi đợi xem bố sẽ nói gì. Nhưng rồi bố chỉ ăn cái bánh đó và hỏi mẹ, “Hôm nay em thế nào?”. Rồi tôi nghe mẹ xin lỗi bố về bữa ăn tối đó. Tôi sẽ không bao giờ quên lời bố đáp lại. “Em yêu, anh thích cái bánh em làm.” Sau đó, tôi hỏi có phải bố đã không nói thật không. Bố đặt tay lên vai tôi bảo, “Hôm nay mẹ không được suôn sẻ ở chỗ làm. Mẹ con bị mệt. Bố ăn cái bánh bị cháy cũng không sao. nhưng một lời chỉ trích có thể làm mẹ con tổn thương.” Tất cả chúng ta ai cũng mắc lỗi lầm. Chúng ta không nên nhắm vào lỗi lầm mà hãy hỗ trợ những người chúng ta yêu quý. Đó là bí mật của một mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc”.

Tình yêu phải được tưới tắm từ cả hai phía sẽ luôn tươi đẹp như những nụ hoa rực rỡ.
Tình yêu phải được tưới tắm từ cả hai phía sẽ luôn tươi đẹp như những nụ hoa rực rỡ.

Người phụ nữ hạnh phúc là có một người bạn đời tâm lý, cảm nhận được niềm vui, nỗi buồn trong từng tâm trạng, cử chỉ, nét mặt của cô ấy.

Bí mật của mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc, để tình cảm vợ chồng được đậm đà thắm thiết, cả hai hãy dành thời gian cho nhau, chồng yêu thương chiều chuộng vợ, vợ tôn trọng yêu quý chồng.

Bởi trong hai người nếu chỉ biết đòi hòi, mà không bỏ vào cái hộp hôn nhân để làm đầy nó, thì tình yêu ấy sẽ chỉ là một phía, dần dần mòn héo.

Một người chị bạn U50 vừa kể câu chuyện hài hước nhưng đầy gia vị hạnh phúc: “Nấu xong, không ai ăn thì mình ăn. Kệ! Mập cho phúc hậu!

– Món gì thế vợ ơi?
– Hì hì hì món em tự chế, chưa có tên. Ngon không chồng?
– Anh ăn bằng “cảm giác” thì ngon lắm!
– Còn ăn bằng “vị giác” thì sao chồng?
– Ka ka ka “vị giác” của món này anh cũng chưa thể miêu tả được!
(Đấy là cách chê dở của lão nhà mình)

Vậy mà lão cũng ăn hết, còn xin thêm nữa…

P/s: Chỉ cần trong khi nấu cho “yêu thương” thật nhiều vào, thì bấy nhiêu tình yêu đó cũng làm cho món ăn có thêm hương vị, dở cũng thành ngon.

Hãy cho thật nhiều gia vị yêu thương vào cuộc sống gia đình.
Hãy cho thật nhiều gia vị yêu thương vào cuộc sống gia đình.

Thế đấy cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc, và cuộc đời trở nên đáng yêu. Và đó chính là bí mật của mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc.

Đại Ngọc – Aladine.net